Tags:

Thành cổ Dukezong điểm du lịch thu hút ở Shangri-La – THÀNH CỔ ÁNH TRĂNG ĐẸP LẠ ĐẸP LÙNG

By Lan Anh → Thứ Bảy, 28 tháng 3, 2020
Thành  cổ Dukezong là một thị trấn cổ xưa và mang nhiều nét đẹp cũng như giá trị văn hóa tốt đẹp mà nhiều du khách thích thú khi tìm hiểu. Thành cổ Dukezong , một nơi yên tĩnh thuộc về Shangri-La , là vườn Địa đàng ở miền Nam Trung Quốc. Có thể ít người biết rằng Dukezong được ví như là thành phố của ánh trăng. Hãy cũng Du Lịch Phượng Hoàng xách balo lên và khám phá điểm đến này qua tour du lịch Lệ Giang - Shangrila nhé!!

Sự yên tĩnh của Dukezong là độc nhất. Thị trấn cổ này được xây dựng theo Shangbala - một đất nước lý tưởng được mô tả trong kịch bản Phật giáo. Với lịch sử khoảng 1.300 năm, Phố cổ Dukezong từng trải qua cảnh chiến đấu trong quá khứ, sự thịnh vượng của Con đường Trà và Ngựa cổ đại, và sự phát triển của Shangri-La.
Trong tiếng Tây Tạng, tiếng dukezong, là cách phát âm có hai nghĩa, một là lâu đài được xây dựng trên đá Đá, và một là thành phố của ánh trăng.

Thành cổ Dukezong yên tĩnh trong hầu hết thời gian trong ngày. Ánh sáng mặt trời chói lọi chiếu vào nơi này vào giữa ngày khiến Dukezong yên tĩnh hơn bất kỳ lúc nào khác. Mặc dù bây giờ là nơi để mọi người tìm đến sự yên tĩnh, nhưng nó cũng đã trải qua những xáo trộn từ thế giới ồn ào. Vụ nghiêm trọng nhất xảy ra vào những năm 1910. Trong thời gian đó, Shangri-La đã bị xâm chiếm bởi những kẻ tàn bạo ba lần. Kể từ đó, Shangri-La trở thành một nơi nghèo nàn. Các thương nhân sợ điều hành doanh nghiệp của họ ở đó, và Con đường Trà và Ngựa dần dần suy tàn.
Thành cổ Dukezong không rộng lắm. Lấy công viên Guishan làm khu vực sinh sống trung tâm, các khu dân cư đã cư ngụ ở đây qua nhiều thế hệ, chùa Phật khổng lồ và bánh xe cầu nguyện lớn nhất thế giới được xây dựng trên đỉnh núi Guishan. Dukezong được xây dựng dựa trên ngọn núi. Con đường vô tận theo hình zig-zag đã được định hình theo thời gian. Đôi khi nó có thể khiến mọi người ảo tưởng rằng chúng ta có thể đánh mất chính mình trên con đường cổ xưa này. Viên đá lâu đời được sử dụng để xây dựng con đường này hiện vẫn đang lưu giữ dấu chân của những con ngựa. Nó có thể là đầu mối để thế giới theo dõi thời kỳ thịnh vượng trong quá khứ. Ở Thành Cổ  có Tháp Kinh Luân to nhất thế giới, phải ít nhất 6-8 người góp sức để xoay được tháp. Du khách rất hào hứng khi có thể tự xoay tháp Kinh Luân khi đến đây.

Đằng sau Thành cổ Dukezong, có một ngọn núi có kích thước nhỏ gọi là Xiaoguishan. Trên núi, có một cung điện tên là Cung điện Triều Dương được xây dựng từ thời Càn Long thời nhà Thanh. Vì vị trí cao, cung điện giống như bên trong bầu trời và được bao quanh bởi những đám mây, khung cảnh rất tráng lệ. Và trên đỉnh núi, có một bánh xe cầu nguyện lớn. Người ta nói rằng đó là bánh xe cầu nguyện lớn nhất thế giới đã được ghi nhận trong Kỷ lục Guinness Thế giới Bánh xe vàng luôn tỏa sáng và kéo dài lên bầu trời. Với bầu trời xanh và những đám mây trắng đi kèm, bánh xe cầu nguyện luôn hoạt động để bảo vệ cư dân ở thành phố ánh trăng này tránh khỏi hiểm họa.
Các cửa hàng dọc theo đường phố, không quá khác biệt so với các cửa hàng ở Đại Lý và Lệ Giang , trong khi không đông đúc như ở Lệ Giang
Món thịt bò Yak là món ăn thương hiệu của mỗi nhà hàng ở Phố cổ Dukezong. Phong cảnh bên ngoài thị trấn cổ, vẫn giữ phong cách Tây Tạng, nhấn mạnh vẻ đẹp của thực tế.

Hãy cùng Du lịch Phượng Hoàng khám phá vùng đất thiêng liêng và huyền bí này từ khu phố nhỏ, đến quảng trường Ánh Trăng rộng lớn, nơi có chuyển pháp luân lớn nhất thế giới này qua chuyến đi Côn Minh – Lệ Giang - Shangrila nhé.Để được tư vấn vui lòng liên hệ : Ms. Lan Anh – 0868.788.249

Post Tags:

HẠT DINH DƯỠNG NHẬP KHẨU TỪ MỸ - BOPBISHOP

Bốp Bi Shop chuyên hạt dinh dưỡng nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ : quả óc chó, hạt macca, hạt chia...Đảm bảo hàng chuẩn nhập khẩu có bill. LH: 098.75.242.75

No Comment to " Thành cổ Dukezong điểm du lịch thu hút ở Shangri-La – THÀNH CỔ ÁNH TRĂNG ĐẸP LẠ ĐẸP LÙNG "